Header Ads

i Bất động sản

Lần trước nhất thị trường miền Nam hiện ra công trình bất động sản với mật độ cây trồng 170 cây/người đó là khu nhà ở sinh thái Ecopark Sài Gòn

Điểm chính của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River với hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc nhưng còn là cảnh quan, hệ thống cây xanh với mật độ “khủng” lần đầu tiên sinh ra tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Con số này khiến phổ quát người Sài Gòn mong ước về 1 ngôi nhà thế hệ sở hữu không gian sống hoàn hảo lúc thực tế hiện tại, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so mang tiêu chuẩn…

Người Saigon “khát” ko gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng các thị trấn đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Do vậy, các thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc thù bình thường ấy là diện tích mảng xanh to.

Theo ước lượng mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây trồng để bảo đảm không khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi đấy, tại Việt Nam, nhất là ở những đô thị lớn, người dân đang khát khao được sống trong môi trường đa dạng mảng xanh vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá tốt. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt hai,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, khi mà theo quy chuẩn đòi hỏi đối sở hữu những thị trấn cái 1, cái khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc tiêu chí này mới ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây trồng của những thị trấn đương đại trên nhân loại (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ kiến thiết ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ biến đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây cỏ công cộng quá trình 2020-2030 đã được UBND TP.HCM chuẩn y, trong quá trình 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây cỏ nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện chủ công hiện trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị phần mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi với đại thành phố xanh Ecopark phương pháp trung tâm Hà Nội 14km, nơi mang chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) mang mật độ 120 cây xanh/người, cách đây không lâu, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi phát triển công trình với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cộng mang mật độ cây cối “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ thi công toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên hiện ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án ko chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào tự nhiên, mang tầm view xuất sắc nhưng mà còn phải giữ gìn được nét đẹp hoang sơ của tình cờ. Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, mà đến từ việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, không mang cây nào bị chặt đi, ko sở hữu hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn cục hệ sinh thái nơi đấy, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu thế giới LJ – Asia chia sẻ khi thu được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây cỏ, cây cối tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây trồng. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu tư, sở hữu bí quyết trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm đến đỉnh đầu cư dân, đồng thời ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái ngẫu nhiên. Trong giai đoạn tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng các cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Ngôi nhà hoàn hảo dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây xanh ko chỉ tăng chất lượng sống nhưng còn giúp nâng cao giá trị BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây trồng sẽ kéo giá trị đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo điều tra của những tổ chứcđầu cơ nghiên cứu thị trường, những dự án nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không có ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đó, tại những dự án vì Nhà sáng lập Ecopark phát triển, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá mới. Nếu năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán với giá 45-55 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. bí quyết đây 4 năm, phân khu vi la đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan thảng hoặc, chất lượng không khí thành phố ở mức báo động đỏ như hiện tại, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ đơn vị đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp quý khách tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng mà cùng lúc, cư dân còn chiếm hữu những trị giá trong tương lai về sự tăng trưởng bền vững, cũng như đáp ứng mục đích ổn định chỗ ở của nhiều thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô ngày càng chật hẹp tới ngộp thở, thì thiên hướng mua căn hộ ở vùng ven trọng điểm, đủ xa để mang sự tây riêng, thanh bình; đủ gần để với sự kết nối với cơ sở ngày càng hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiên phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo một con số tại Mỹ, nhàng nhàng người dân New York mất 1 giờ để chuyển di tới nơi làm việc mỗi ngày. Khuynh hướng chiếm hữu xe ô tô và hạ tầng cải thiện, sẽ dần hiện ra một bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng cách thức vận động vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi với ko gian im tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở màn xu hướng đó tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu luôn thể ích có không gian đáng sống, sẽ trở thành xu hướng, tượng trưng sống mới tại ko chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.